Ngoài việc bổ sung canxi từ các sản phẩm từ sữa thì chúng ta có thể lựa chọn một số loại thực vật sau.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như cải xanh, cải xoăn và rau bina rất giàu canxi. Rau bina chứa oxalat, hợp chất tự nhiên trong thực vật liên kết với canxi.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một loại rau họ cải cung cấp 35mg canxi trong một khẩu phần ăn. Nó cũng chứa một số vitamin và khoáng chất, bao gồm phốt pho, kali, vitamin C, folate, beta carotene và vitamin K.
(Ảnh minh họa: Vinmec)
Hạt chia, hạt vừng
Hạt chia cũng chứa protein và chất béo lành mạnh. Hạt chia giàu axit béo omega-3 và hạt vừng có các khoáng chất như sắt, đồng và mangan.
Cây rau dền
Cây rau dền có thể dùng làm món ăn kèm hoặc thay thế cho cơm. Nó giàu canxi và chứa folate, canxi, magiê, phốt pho và sắt.
Quả sung khô
Quả sung khô chứa nhiều canxi hơn so với các loại trái cây sấy khô khác. Chúng cũng giàu vitamin K và kali.
Cây đại hoàng
Cây đại hoàng cung cấp canxi, vitamin K và chất xơ. Nó cũng chứa chất xơ prebiotic thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột.
Theo Verywellhealth