Hạt kê là một siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là 4 công thức làm salad với hạt kê.
Salad kê chanh
Nguyên liệu: 125gram hạt kê nấu chín; 70gram dưa chuột thái nhỏ; 70gram cà chua bi, cắt đôi; 30gram hành tây đỏ thái nhỏ; 30gram rau mùi tây tươi thái nhỏ; 30ml dầu ô liu; 15ml nước cốt chanh; Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Cách làm:
– Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và rau mùi tây.
– Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu.
– Rưới nước sốt lên salad hạt kê và trộn đều.
– Ăn lạnh.
(Ảnh minh họa: Health)
Gỏi xoài kê
Nguyên liệu: 125gram hạt kê nấu chín; 1 quả xoài chín, gọt vỏ và thái hạt lựu; 65gram ớt chuông đỏ thái nhỏ; 30gram hành tây đỏ thái nhỏ; 30gram rau mùi tươi thái nhỏ; 30ml nước cốt chanh; 15ml mật ong; Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Cách làm:
– Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, xoài, ớt chuông đỏ, hành tây đỏ và rau mùi.
– Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều nước cốt chanh, mật ong, muối và hạt tiêu.
– Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.
– Ăn lạnh.
Salad kê Hy Lạp
Nguyên liệu: 125gram hạt kê nấu chín; 65gram dưa chuột thái nhỏ; 65gram cà chua bi, cắt đôi; 30gram hành tây đỏ thái nhỏ; 30gram phô mai feta vụn; 30ml dầu ô liu; 15ml giấm rượu đỏ; 5gram rau oregano khô; Muối và hạt tiêu vừa ăn.
Cách làm:
– Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và phô mai feta trong một bát lớn.
– Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, giấm rượu đỏ, rau oregano, muối và hạt tiêu.
– Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.
– Ăn lạnh.
Salad kê phô mai feta dưa hấu
Nguyên liệu: 125gram hạt kê nấu chín; 250gram dưa hấu, thái hạt lựu; 65gram phô mai feta vụn; 30gram hành tây đỏ thái lát; 30gram lá bạc hà tươi thái nhỏ; 30gram lá mùi tây tươi thái nhỏ; 30gram quả óc chó thái nhỏ; 30ml dầu ô liu; 30ml nước cốt chanh; Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Cách làm:
– Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa hấu, phô mai feta , hành tây đỏ, lá bạc hà, lá mùi tây và quả óc chó trong một cái bát lớn.
– Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu và nước cốt chanh. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
– Đổ nước sốt lên trên salad và trộn đều.
– Ăn salad lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.
Theo Healthshots