Beta Glucan Gold đạt giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21
Chiều ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Công ty TNHH Nấm Linh chi phối hợp với Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế tổ chức Lễ công bố giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21 cho sản phẩm Beta Glucan Gold và đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ” của Công ty TNHH Nấm Linh Chi đồng thời công bố kết quả thử nghiệm TPBS Smart A.
Chiều ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Công ty TNHH Nấm Linh chi phối hợp với Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế tổ chức Lễ công bố giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21 cho sản phẩm Beta Glucan Gold và đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ” của Công ty TNHH Nấm Linh Chi đồng thời công bố kết quả thử nghiệm TPBS Smart A.
Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Lê Đình Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ cộng đồng Việt Nam; Cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội; bà Hoàng Thị Hạnh – nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; PGS.TS Ngô Tiến Hiển – chủ tịch Hội khoa học công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam VAFoST; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (Wealed), nhà sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và nhiều quan khách quý cùng đông đảo người quan tâm sự kiện.
PGS. TS Nguyễn Thị Chính tuyên bố lý do buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thị Chính cho biết: “Công ty TNHH Nấm Linh Chi được thành lập vào năm 2001. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, chế biến và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu. Việc trồng nấm vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo nguồn thực phẩm dinh dưỡng sạch và những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, ung bướu,… nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Đông đảo người quan tâm tham gia sự kiện
Trong nhiều năm qua, công ty đã thực hiện 12 đề tài nghiên cứu như công nghệ sinh học cấp Nhà nước, đề tài hợp tác quốc tế giữa Việt Nam – Hàn Quốc theo nghị định thư Chính Phủ, đề tài đặc biệt cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội,… và đều được đánh giá cao những sản phẩm tạo ra trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. Công ty đã mạnh dạn ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào đời sống trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, được đông đảo người dân đón nhận, sử dụng đạt kết quả tốt. Khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện, công ty đã sáng chế ra Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang cứng Beta Glucan Gold được kết hợp từ nhiều loại nấm dược liệu quý hiếm có chứa chủ yếu 1-3 D-Beta glucan cao và các thành phần hoạt chất sinh học khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại virus, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.”
PGS.TS Nguyễn Thị Chính nhận Giải thưởng khoa học công nghệ, công nghiệp thực phẩm toàn cầu lần thứ 21 tại Singapore ngày 1/11/2022.
PGS.TS Ngô Tiến Hiển – chủ tịch Chủ tịch VAFoST đại diện trao chứng nhận giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21 cho sản phẩm Beta Glucan Gold
Viên uống Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi được các chuyên gia y tế trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Đặc biệt, vào tháng 11/2022, sản phẩm này vinh dự được trao tặng Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21. Đây là một giải thưởng danh giá do Liên đoàn Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) trao tặng (Tổ chức này gồm hơn 70 Hiệp hội thành viên đại diện cho ngành khoa học và công nghệ thực phẩm tại hơn 70 quốc gia, kết nối mạng lưới hơn 200.000 nhà khoa học và kỹ sư thực phẩm trên toàn thế giới).
Công ty TNHH Nấm Linh chi nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”
Ghi nhận nỗ lực đóng góp của công ty cho nền khoa học nước nhà, tháng 10/2023, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chính thức cấp giấy chứng nhận Công ty TNHH Nấm Linh Chi trở thành “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”.
Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng công bố kết quả thử nghiệm Thực phẩm Bổ sung Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Nước muối điện hóa Smart A là sản phẩm của quá trình điện hóa chuyên sâu từ 100% nguyên liệu muối ăn tinh khiết NaCl, nồng độ 0.5%, được đưa qua hệ thống xử lý để trở thành nước muối điện phân. Smart A có độ pH từ 7+, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng có khả năng diệt khuẩn 99.9%, không gây hại tế bào mà còn giúp tái tạo tế bào, làm lành vết thương, giúp hỗ trợ điều trị và chống viêm nhiễm vết thương hở, lở loét, trầy xước, mẩn ngứa, nấm do vi khuẩn gây ra.
Khách mời tại sự kiện
TS. Đặng Văn Nghiễm cùng nhóm Giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học “Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi có viêm răng miệng, mũi, họng và đề xuất giải pháp Smart A”. Kết quả sau khi thử nghiệm lâm sàng trên 320 bệnh nhân là người cao tuổi cho thấy các chứng bệnh răng miệng của đối tượng nghiên cứu được cải thiện rõ rệt sau vài ngày súc miệng với Smart A. Theo đó, khả năng diệt khuẩn của Smart A đã được xác nhận trong báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (NICF).
Sản phẩm đang có tại Nhà thuốc Yersin, số 10 Trương Định, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Tình Vũ