{
"items" : 3,
"lazyLoad" : true,
"loop" : true,
"autoplay" : false,
"autoplayHoverPause": true,
"autoplayTimeout" : 10000,
"autoplaySpeed" : 2500,
"navSpeed" : 2000,
"dotsSpeed" : 2000,
"dragEndSpeed" : 2500,
"mouseDrag" : false,
"dots" : false,
"nav" : true,
"navText" : [],
"margin" : 20,
"responsive" : {
"0" : { "items" : 1},
"640" : { "items" : 2},
"1000" : { "items" : 3}
}
}
Sức khoẻ tiêu hoá
7 khuyến cáo về mua, sử dụng thực phẩm để tránh ngộ độc dịp Tết Ất Tỵ
20/01/2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, và đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng như thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia và các loại hạt có dầu. Tuy nhiên, dịp Tết cũng là mùa cao điểm của các vi phạm an toàn thực phẩm, khi nhu cầu tiêu thụ lớn dẫn đến việc gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Nghiên cứu tăng mức xử phạt đối với vi phạm an toàn thực phẩm
16/01/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), đã yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan để rà soát và nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tăng mức chế tài xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến ATTP.
Bộ Y tế khuyến cáo về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán
13/01/2025
Bộ Y tế vừa đưa ra các khuyến cáo quan trọng về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe trong những ngày lễ Tết.
TP.HCM: Phát hiện nhiều mẫu nước đá, nước uống đóng chai vi phạm an toàn thực phẩm
11/01/2025
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2024, trong đó phát hiện một số mẫu nước uống đóng chai, nước đá, và thủy hải sản không đạt chỉ tiêu vi sinh, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Quảng Ninh: Một người tử vong sau khi uống rượu ngâm rễ cây rừng
10/01/2025
Ngày 9/1, lãnh đạo Thành phố Đông Triều, Quảng Ninh xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ ngộ độc nghi do uống rượu ngâm rễ cây rừng, khiến 5 người phải nhập viện, trong đó có một người tử vong trên đường đến bệnh viện.
Phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm, chuột chết bốc mùi tại cơ sở sản xuất bim bim ở Hà Nội
08/01/2025
Ngày 7/1, đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh, thuộc điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Kết quả, cơ sở này đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm.
Nam Định: Thanh niên tử vong sau bữa nhậu do ngộ độc rượu
08/01/2025
Nam thanh niên 28 tuổi tại Nam Định đã không qua khỏi, khi mắc ngộ độc rượu nặng sau bữa nhậu với đồng nghiệp.
Bình Thuận: 4 người nguy kịch, 1 người tử vong do ăn cá nóc
08/01/2025
Vào ngày 5/1, một nhóm 5 người tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã phải nhập viện sau khi ăn món cá nóc (cá nóc mít) do chính họ tự chế biến tại nhà.
Nghệ An: Hai bé gái nhập viện vì ăn tóc
03/01/2025
Ngày 2/1/2025, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hai bé gái, 5 và 8 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa.
Tạm dừng hoạt động cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh vì vi phạm an toàn thực phẩm
03/01/2025
Chiều ngày 2/1, sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh (11 Hàng Than, quận Ba Đình), đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng sản xuất để khắc phục các vi phạm.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm sau vụ giá đỗ ngâm chất cấm tại Đắk Lắk
31/12/2024
Sau khi vụ việc Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện và thu giữ hơn 20,3 tấn giá đỗ ngâm chất cấm gây xôn xao dư luận, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt, đặc biệt là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024. Đây là hành động cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết.
Phát hiện hơn 8,5 tấn nội tạng động vật bẩn, bốc mùi trên đường vận chuyển vào TP.HCM
30/12/2024
Ngày 30/12, Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát Kinh tế tiếp tục điều tra làm rõ vụ vận chuyển hơn 8,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, đang trên đường từ Hà Nội vào TP.HCM tiêu thụ.
Phát hiện hơn 2 tấn lòng bò đông lạnh bốc mùi, chảy nước trên đường đi tiêu thụ
27/12/2024
Ngày 27/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện hơn 2 tấn lòng bò đông lạnh bốc mùi hôi, chảy nước, đang trên đường đi tiêu thụ tại tỉnh Lạng Sơn.
Triệt phá 6 cơ sở sử dụng hóa chất độc hại sản xuất giá đỗ
27/12/2024
Ngày 26/12/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông báo về việc triệt phá một đường dây sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất độc hại. Các cơ sở này đã sản xuất hàng ngàn tấn giá đỗ bán ra thị trường, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Lưu ý khi dùng thực phẩm đóng hộp
27/12/2024
Trong các tình huống khẩn cấp như thiên tai hay bão lũ, thực phẩm đóng hộp thường được lựa chọn làm phương án cứu trợ tối ưu nhờ tính tiện lợi, bao gói chắc chắn và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe và duy trì giá trị dinh dưỡng, người dân cần chú ý kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng.
Xác định nguyên nhân ngộ độc tại Trung tâm Hội nghị Long Biên: 20 người nhập viện
25/12/2024
Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm tại một Trung tâm hội nghị ở Quận Long Biên (Hà Nội), Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đã có kết quả điều tra, giám sát, xử lý sự cố này.
Gần 4.800 người mắc ngộ độc thực phẩm trong 11 tháng đầu năm 2024, 21 ca tử vong
25/12/2024
Theo báo cáo từ Bộ Y tế, trong 11 tháng đầu năm 2024, cả nước đã ghi nhận 131 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 4.796 người mắc và 21 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ ngộ độc tăng 7 vụ, số người mắc tăng 2.677 người, trong khi số ca tử vong giảm 7 người.
Thức ăn nhanh nguy hiểm và gây tổn thọ đến người ăn như thế nào?
23/12/2024
Một nghiên cứu của Đại học Michigan Mỹ đã tính toán chính xác thời gian mà các loại thức ăn nhanh phổ biến có thể làm giảm tuổi thọ của con người
6 bệnh nhân nguy kịch trong vụ ngộ độc tại Long Biên
23/12/2024
Ngày 22/12, bác sĩ Nguyễn Mạnh Chiến, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết tình hình của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tại Long Biên vẫn rất nghiêm trọng. Trong số 15 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đức Giang, 6 người đang ở tình trạng nặng và nguy kịch, phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực.
Ung thư đại tràng ở người trẻ do đâu mà thành
18/12/2024
Chế độ ăn uống kém lành mạnh và lối sống ít vận động là lý do khiến tỷ lệ ung thư đại tràng tăng ở người trẻ, theo nghiên cứu mới công bố.
5 Loại Ngũ Cốc Giúp No Lâu Và Hỗ Trợ Giảm Cân Hiệu Quả
01/12/2024
Khi nhắc đến chế độ ăn giảm cân, nhiều người có xu hướng tránh xa ngũ cốc vì lo ngại hàm lượng carbohydrate (carb) cao. Tuy nhiên, thực tế, không phải loại ngũ cốc nào cũng cản trở quá trình giảm cân. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt không chỉ hỗ trợ giảm cân lành mạnh mà còn mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe tổng thể.
Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn già đi nhanh hơn
21/11/2024
Chế độ ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất, ăn nhiều muối, đường, thực phẩm chế biến sẵn, uống nhiều rượu bia, bổ sung không đủ lượng nước... là những thói quen gây hại cho da, làm tăng quá trình lão hóa.
Vì sao bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa?
21/11/2024
Trước thực trạng ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư làm giới khoa học bối rối, một nhà khoa học, giáo sư - bác sĩ nổi tiếng, đã chỉ ra nguyên nhân.
Loại gia vị số 1 dành cho sức khỏe tim mạch
21/11/2024