Phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm, chuột chết bốc mùi tại cơ sở sản xuất bim bim ở Hà Nội
Ngày 7/1, đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh, thuộc điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Kết quả, cơ sở này đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm.
Cụ thể, trong quá trình sản xuất, các loại bim bim được đổ xuống sàn đất bẩn, dính dầu mỡ, và công nhân đã dùng tay không để bốc sản phẩm đóng gói. Đặc biệt, tại phòng pha chế phụ gia, đồ dùng bị cáu bẩn và để trực tiếp trên mặt sàn. Một điều gây lo ngại là trong xưởng sản xuất, đoàn kiểm tra phát hiện chuột chết đang bốc mùi hôi thối.
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại cơ sở
Mặc dù bao bì của các sản phẩm bim bim nhìn khá bắt mắt, với nhiều chữ nước ngoài, nhưng khi kiểm tra bên trong dây chuyền sản xuất, đoàn phát hiện công nhân làm việc mà không có trang bị bảo hộ chuyên dụng. Ngoài ra, công ty không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc một số phụ gia và nguyên liệu. Hơn nữa, giấy khám sức khỏe của 7 nhân viên đã hết hạn.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động ngay lập tức để khắc phục các vi phạm trên, bao gồm việc vệ sinh lại toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ; bố trí lại khu vực sản xuất theo nguyên tắc một chiều, phân khu riêng biệt các khu vực chức năng.
Phát hiện xác chuột bốc mùi tại cơ sở sản xuất
Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu dầu chiên bim bim để xét nghiệm theo quy định. Ban chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục phối hợp với cơ sở để xử lý vi phạm và báo cáo kết quả về đoàn kiểm tra trước ngày 14/1.