Cách giảm mỡ nội tạng bằng bông cải xanh
Bông cải xanh có đặc tính dinh dưỡng cao, ít calo, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho quá trình giảm mỡ nội tạng.
Nhai kỹ
Nhai kỹ, nhai nhiều lần bông cải xanh có thể làm tăng cảm giác no và nâng cao hiệu quả hấp thụ của sulforaphane. Việc tăng cảm giác no một cách tự nhiên và kiểm soát lượng thức ăn nạp vào giúp giảm mỡ nội tạng.
(Ảnh minh họa: Health)
Tránh thay thế hoàn toàn thực phẩm khác
Chế độ ăn kiêng cực kỳ ít calo trong thời gian dài và dinh dưỡng không cân bằng sẽ khiến bạn mất cơ nhanh chóng. Điều này sẽ khiến cơ thể mất năng lượng, khiến chức năng của các cơ quan khác nhau suy giảm, dễ dẫn đến tăng cân và tích tụ mỡ nội tạng hơn.
Vitamin B phức hợp và giàu chất xơ có trong bông cải xanh có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ổn định lượng đường trong máu, tránh tiết quá nhiều insulin dẫn đến tích tụ chất béo.
Linh hoạt sử dụng
Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh đông lạnh tương tự như rau tươi, khiến nó trở thành lựa chọn dễ dàng để chế biến, nấu nướng. Chúng ta chỉ cần chần bông cải xanh hoặc hấp thật nhanh, chỉ cần một chút gia vị là có thể giữ được vị ngọt nguyên bản, hương vị thơm ngon của rau.
Theo Aboluowang