Lợi ích của matcha trong việc hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu
Matcha, một loại trà xanh có nguồn gốc từ thực vật, được biết đến không chỉ nhờ hương vị thơm ngon mà còn bởi những lợi ích sức khỏe vượt trội. Với hàm lượng vitamin C và catechins cao, matcha không chỉ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư mà còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Ảnh minh họa
Chỉ cần 2 thìa cà phê (khoảng 4 gram) matcha đã cung cấp 1 gram protein, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể một cách tự nhiên và hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ dồi dào trong matcha không chỉ hỗ trợ quá trình tiêu hóa mà giúp duy trì sự ổn định của đường huyết.
Ngoài ra, matcha còn có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Tỷ lệ đốt cháy chất béo của cơ thể có thể tăng từ 8-10% lên đến 35-40% khi tiêu thụ matcha, đặc biệt nếu kết hợp cùng các bài tập thể dục nhịp điệu, giúp tối ưu hóa quá trình giảm cân.
Không dừng lại ở đó, matcha chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, quercetin và l-theanine, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa cảm lạnh. Các hợp chất tự nhiên trong matcha, đặc biệt là EGCG, còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường và giảm đường huyết ở người béo phì.
Các chất chống oxy hóa trong matcha cũng làm giảm chất béo trung tính và kiểm soát lượng đường trong máu. Tiêu thụ trà matcha có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.