Hotline: +84 0777. 943. 888

Ăn sáng bằng ngũ cốc thô để phòng chống bệnh mãn tính

02/11/2024 16:28

Những loại ngũ cốc thô bao gồm gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, hạt kê, yến mạch nguyên cám. Các nhà khoa học cho rằng, chế độ ăn sáng với các thực phẩm chứa nhiều các bo hy đờ rát phức hợp, nhiều chất xơ là chế độ ăn sáng tối ưu. Trong ngũ cốc có rất nhiều vitamin nhóm B và một số khoáng chất như se len, ma giê cần thiết cho hoạt động thần kinh. Đặc biệt, nhiều chuyên gia còn khẳng định: nguồn các bo hy đờ rát từ ngũ cốc thô không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường mà còn giúp ngăn ngừ

Những loại ngũ cốc thô bao gồm gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, hạt kê, yến mạch nguyên cám. Các nhà khoa học cho rằng, chế độ ăn sáng với các thực phẩm chứa nhiều các bo hy đờ rát phức hợp, nhiều chất xơ là chế độ ăn sáng tối ưu. Trong ngũ cốc có rất nhiều vitamin nhóm B và một số khoáng chất như se len, ma giê cần thiết cho hoạt động thần kinh. Đặc biệt, nhiều chuyên gia còn khẳng định: nguồn các bo hy đờ rát từ ngũ cốc thô không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường mà còn giúp ngăn ngừa sự tăng sinh của các khối u ác tính.

Trong các loại ngũ cốc thì yến mạch thô là một trong những lựa chọn phù hợp cho bữa sáng. Bên cạnh việc cung cấp rất nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống táo bón, bột yến mạch còn chứa lượng lớn hoạt chất có tác dụng tốt cho quá trình giảm cân và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư vú.