Hotline: +84 0777. 943. 888

Lợi ích sức khỏe từ việc uống nước vỏ bưởi mỗi ngày

28/11/2024 16:24

Nước nấu từ vỏ bưởi không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ các dưỡng chất như flavonoid, tinh dầu, vitamin C và chất xơ hòa tan. Việc uống nước nấu từ vỏ bưởi mỗi ngày là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để bổ sung dưỡng chất từ nguồn tự nhiên.

 

Ảnh minh họa

Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát mỡ

Flavonoid, đặc biệt là naringin trong vỏ bưởi, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất. Chất xơ hòa tan pectin trong vỏ bưởi kiểm soát cảm giác no, giảm ăn vặt và hỗ trợ giảm mỡ nội tạng – yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và tiểu đường type 2.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các hợp chất như hesperidin và naringin có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL), đồng thời giảm viêm và cải thiện chức năng mạch máu. Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung flavonoid hàng ngày giảm nguy cơ bệnh mạch vành đến 19%.

Cải thiện tiêu hóa, giải độc gan

Tinh dầu trong vỏ bưởi hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Naringin kích thích enzyme trong gan, thúc đẩy giải độc và giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ không do rượu.

Chống oxy hóa, tăng miễn dịch

Vỏ bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương do gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư hay các bệnh thoái hóa thần kinh. Vitamin C dồi dào hỗ trợ hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và virus.

Giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ

Tinh dầu từ vỏ bưởi giúp thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cách nấu nước vỏ bưởi

 

Để tận dụng tối đa lợi ích, bạn có thể nấu nước vỏ bưởi bằng cách rửa sạch vỏ bưởi, cắt nhỏ, sau đó đun sôi với nước trong 10-15 phút. Để tăng hương vị, có thể thêm một chút mật ong hoặc vài lát gừng.

Tác giả: PV