Hotline: +84 0777. 943. 888

Bánh Crepe Pudding Vị Matcha: Cơn Sốt "Làm Mưa Làm Gó" Trên Mạng Xã Hội

28/12/2024 10:19

Trong những ngày cuối năm, xu hướng matcha dường như chưa hạ nhiệt. Ngoài đồ uống truyền thống như matcha latte, món bánh crepe pudding vị matcha đã nhanh chóng trở thành "hiện tượng" trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Threads.

Xuất hiện từ giữa tháng 11, món bánh sáng tạo này đã nhanh chóng thu hút giới trẻ. Nhiều food reviewer chia sẻ cảm nhận trên trang cá nhân, tạo nên sự lan tỏ toàn diện.

Món bánh crepe pudding độc đáo gây sốt trong giới trẻ. Ảnh: Nguyên Chi

Kết Cấu Hoàn Hảo

Bánh crepe pudding vị matcha có ba thành phần chính:

  • Vỏ crepe: Dai mịm, được làm từ bột mì, trứng, và sữa.
  • Nhân pudding matcha: Dẻ núng, mang hương vị thanh mát, đặc trưng của trà xanh.
  • Kem tươi: Béo ngậy, tăng thêm độ ngọt ngào.

Món bánh được cuộn gọn gàng, rắc thêm bột matcha bên trên để dậy mùi thơm. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận rõ rệ sự hoà quyện tuyệt vời giữa lớp vỏ dai, kem tươi béo và pudding thanh mát.

Cơn Sốt Gây Cháy Hàng

Giá bánh dao động từ 55.000 đến 100.000 đồng, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng bột matcha sử dụng. Loại bột matcha cao cấp giúp tăng giá trị của bánh. Trong những ngày đầu xuất hiện, bánh rất khó mua do nhiều tiệm bán số lượng giới hạn. Hiện nay, bánh phổ biến hơn, giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua.

Hút Khách Trẻ

Ngoài vị matcha truyền thống, bánh còn được biến tấu thành nhiều vị khác như chocolate đăng đắng hay trà xanh phách hợp với các loại topping.

Bánh crepe pudding vị matcha đã chứng tỏ được động lực sáng tạo trong làng ăn uống hiện đại, trở thành biểu tượng mà người yêu ăn không nên bỏ lỡ.

Tác giả: Huyền Vy